การเปลี่ยนรหัสผ่านWordpress

การเปลี่ยนรหัสผ่านWordpress

การเปลี่ยนรหัสผ่านWordPress นั้นเราอาจต้องการเปลี่ยนรหัสเนื่องจากจำรหัสผ่านเดิมใช้งานมานานแล้วไม่ได้ หรือมีเหตุผลที่ทำให้คุณคิดว่ามันอาจไม่ปลอดภัย ดังนั้นควรเปลียนรหัสผ่านเพื่อให้เกิดความปลอดภัยให้มากขิ้นโดยการอัพเดตรหัสผ่านของเราให้มียากขึ้นกว่าเดิม โดยหลักการกำหนดรหัสผ่านที่มีความปลอดภัย สามารถดูได้ที่นี่ คลิก

สารบัญ

1.การเปลี่ยนรหัสผ่านแบบที่จำรหัสผ่านเดิมไม่ได้

2.การเปลี่ยนรหัสผ่านจำรหัสเดิมได้

การเปลี่ยนรหัสผ่านแบบที่จำรหัสผ่านเดิมไม่ได้

หากคุณต้องการเข้าสู่ระบบหลังบ้านของเว็บไซต์ของเรา เนื่องจากเราต้องการเข้าไปทำการแก้ไขข้อมูลต่างๆ แต่ว่าดันลืมรหัสเข้าใช้งานกันซะงั้น

1.ให้เราเข้าสู่หน้าหลังบ้านของเว็บไซต์ของเราโดยกดเข้าไปที่  http://โดเมนของเว็บไซต์คุณ/wp-admin เช่นhttps://123456789.com/ จะปรากฏหน้านี้ ให้ทำการคลิกที่ Lost your Password

2.จากนั้นจะไปสู่หน้านี้ที่ให้ท่าน กรอกอีเมลของท่านลงไป แล้วก็กด ที่ Get New Password

3.หลังจากนั้นจะมีอีเมลส่งมาให้เรา ให้เราเปิดเช็คเมลของเรา แล้วทำการกดที่ลิงค์ เพื่อ Reset Password ใหม่

4.ให้เราทำการกำหนดรหัสผ่านของเราลงไปได้เลยครับ แล้วก็กด Save Password ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ

การเปลี่ยนรหัสผ่านจำรหัสเดิมได้

หากคุณต้องการเปลี่ยนรหัสผ่าน สำหรับ Login เข้า WordPress เนื่องจากรหัสผ่านเดิมใช้งานมานานแล้ว หรือมีเหตุผลที่ทำให้คุณคิดว่ามันอาจไม่ปลอดภัย คุณสามารถทำได้โดยวิธีดังนี้

1.เข้าสู่หน้าหลังบ้านของเว็บไซต์ของเราโดยกดเข้าไปที่  http://โดเมนของเว็บไซต์คุณ/wp-admin เช่น https://123456789.com/ จะปรากฏหน้านี้ ให้ทำการกรอก Username และ Password แล้วกด Login เข้าสู่ระบบ

2.เราจะเข้าสู่ระบบหลังบ้านของเว็บไซต์ของเรา จากนั้นให้เรามองแถบ Sidebar ฝั่งซ้ายมือเรา เลือกคลิกที่ User แล้วเลือก Profile

3.เมื่อเรากดที่ Profile แล้วให้เลื่อนลงมาที่ Set New Password แล้วกดคลิกเข้าไปแก้ไขรหัสผ่านได้เลย

4.หลังจากนั้นก็ให้เราเลื่อนลงมาด้านล่างสุด ให้เราทำการกด Update Profile ก็เสร็จเรียบร้อยครับผม